ประวัติบริษัท แบ็กซ์เตอร์ อิงค์

ช่วงทศวรรษที่ 1930

1931 - บริษัทเริ่มก่อตั้งในฐานะผู้ผลิตสารละลายสำหรับฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำ (IV) หลายชนิดเพื่อการพาณิชย์เป็นรายแรก

1933 - ในช่วงสองปีแรก  บริษัทจัดจำหน่ายสินค้าที่ผลิตผ่านบริษัทอื่นใน Los Angeles ซึ่งมี Dr. Don Baxter เป็นเจ้าของ  แต่เมื่อปริมาณความต้องการทางภาคตะวันตกขยายตัวขึ้น  จึงเล็งเห็นว่าการสร้างฐานการผลิตบริเวณศูนย์กลางน่าจะเป็นสิ่งจำเป็น  ปี 1933 บริษัทจึงปรับปรุงโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่งในเมือง Glenview รัฐ Illinois เพื่อเปิดเป็นโรงงานผลิตแห่งแรก  ที่นั่นเอง พนักงาน 6 คน ได้เปิดสายการผลิตที่สมบูรณ์เพื่อผลิตสารละลายสำหรับฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำห้าชนิดในบรรจุภัณฑ์แบบขวดแก้ว

1935 บริษัทประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วแม้จะเพิ่งก่อตั้งไม่นาน  ผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับการยอมรับในด้านความปลอดภัยและความมีประสิทธิภาพ  ซึ่งทำให้แพทย์มีความเชื่อมั่นในการรักษาด้วยยาฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำ  ในปี 1935  Dr. Ralph Falk เข้าซื้อหุ้นในส่วนของ Dr. Baxter  และพัฒนาบทบาทหน้าที่ด้านการวิจัยและพัฒนาเพื่อต่อยอดความก้าวหน้าของบริษัทในฐานะผู้บุกเบิกเทคโนโลยีทางการแพทย์  ความมุ่งมั่นเพื่อการวิจัยและพัฒนาคือกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จในอนาคตของบริษัท

1939 ในปี 1939 บริษัทเปลี่ยนชื่อเป็น Baxter Laboratories  และเปิดตัวชุดเจาะเลือดและเก็บรักษาเลือดแบบสูญญากาศที่ปลอดเชื้อตัวแรก  ก่อนที่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ออกมาเลือดจะถูกเก็บไว้ได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง  แต่บรรจุภัณฑ์ใหม่นี้สามารถเก็บรักษาเลือดได้ยาวนานถึง 21 วัน  ทำให้เกิดธนาคารเลือดขึ้นเป็นครั้งแรก

ช่วงทศวรรษที่ 1940

1941 - ในช่วงที่สงครามโลกครั้งที่สองปะทุขึ้น  ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บเลือดและสารละลาย IV ของ Baxter เท่านั้นที่ผ่านข้อกำหนดต่างๆ ของกองทัพสหรัฐอเมริกา  มีการสร้างโรงงานชั่วคราวเพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้น 

และในปีเดียวกันนี้  Baxter ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่  เพื่อใช้แยกน้ำเลือด (plasma) ออกจากเลือด  และจัดเก็บไว้ใช้ในอนาคตได้เป็นครั้งแรก

1944 -ในช่วงต้นของทศวรรษที่1940  แพทย์ชาวดัตช์ชื่อ Willem Kolff  ริเริ่มค้นคว้าวิธีที่จะใช้หลักการไดอะไลซีส (dialysis) หรือกระบวนการที่อนุภาคต่างๆ เคลื่อนที่ผ่านเยื่อกรองหรือเมมเบรน  เพื่อรักษาผู้ป่วยโรคไตวาย  จนกระทั่งปี 1944  งานค้นคว้าของเขาส่งผลให้เกิดเครื่องไตเทียมเครื่องแรกที่เรียกว่า Kolff rotating drum kidney  โดยเครื่องทำหน้าที่กรองของเสียออกจากเลือดด้วยหลักการไดอะไลซีสได้สำเร็จ  เครื่องไตเทียมของ Kolff  ประกอบขึ้นจากไม้ระแนงและเยื่อกรอง cellophane  ซึ่งต้องใช้เวลาในการติดตั้งอุปกรณ์และเครื่องมือ  รวมถึงอีกหกชั่วโมงในการดำเนินการล้างไต

1945 ทนายความด้านสิทธิบัตรชื่อ  William B. Graham เข้าร่วมงานกับบริษัทในฐานะรองประธานและผู้จัดการ  และได้ก้าวขึ้นเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ในปี 1953 ต่อจาก Ralph Falk ผู้ก่อตั้งบริษัท  และในช่วงที่ Graham ดำรงตำแหน่ง CEO นั้น  Baxter ได้รับการบันทึกว่า เป็นหนึ่งในบริษัทอุตสาหกรรมสัญชาติอเมริกันที่เติบโตโดดเด่นที่สุด  และในปี1945 บริษัทมียอดจำหน่ายทะลุ 1,500,000 ดอลลาร์สหรัฐ

1947 - บริษัทย้ายโรงงานจาก Glenview ไปยัง Morton Grove รัฐ Illinois  เพื่อตั้งสำนักงานใหญ่รวมถึงขยายโรงงานผลิตให้ใหญ่ขึ้น

1948 - Dr. Carl Walter  ศัลยแพทย์ผู้มีชื่อเสียงใน Boston  ผู้ซึ่งร่วมก่อตั้ง Fenwal Laboratories  ได้คิดค้นบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ใช้สำหรับเก็บเลือดชนิดไม่แตก

ช่วงทศวรรษที่ 1950

1950 บริษัทเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและได้เพิ่มกำลังการผลิต  ในขณะเดียวกันก็เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หลากหลายชนิด และได้ขยายตัวสู่ระดับนานาชาติ  ในปี 1950 บริษัทจึงเปิดโรงงานผลิตแห่งที่สองในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เมือง Cleveland รัฐ Mississippi

1952 - Baxter ซื้อกิจการของ Hyland Laboratories  ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตพลาสม่าจากมนุษย์เชิงพาณิชย์รายแรกของสหรัฐอเมริกา

1953 - William B. Graham เป็นทั้งประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท  โดย Baxter วางแผนให้บริษัทมีการเจริญเติบโตของรายได้ประจำปีมากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ติดต่อกันเป็นเวลา 25 ปี นับจากนี้เป็นต้นไป

1954 - บริษัทเปิดสำนักงานในประเทศเบลเยี่ยม

1956 - Dr. Willem Kolff  มองหาบริษัททางการแพทย์ที่จะช่วยพัฒนาเครื่องล้างไต (ที่ทำขึ้นจากกระป๋องน้ำส้มและเครื่องซักผ้า)  และได้พบกับ Mr. Graham  ผู้มีความสนใจและเห็นถึงความเป็นไปได้ของผลิตภัณฑ์  โดยในปี 1956  วิศวกรทางการแพทย์ของ Baxter ได้ปรับปรุงโครงสร้างเครื่องต้นแบบ  และได้เปิดตัวเครื่องไตเทียมเครื่องแรกที่ทำออกขายเชิงพาณิชย์ในเวลาต่อมา  ซึ่งเครื่องไตเทียมนี้ใช้สำหรับล้างไตเพื่อช่วยชีวิตและยืดอายุผู้ป่วยด้วยโรคไตวายระยะสุดท้าย

1959 - Baxter เข้าซื้อกิจการของ Fenwal Laboratories  ซึ่งชุดเก็บเลือดบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบยืดหยุ่นของ Fenwal Laboratories นี้เองที่ Baxter ได้นำมาพัฒนาเป็นถุงบรรจุสารละลาย สำหรับฉีดทางหลอดเลือดดำ ( IV )แบบพลาสติก ซึ่งเป็นอีกนวัตกรรมที่สำคัญในการรักษาผู้ป่วยด้วยสารละลาย สำหรับฉีดทางหลอดเลือดดำ (IV)  และเทคโนโลยีนี้ได้ถูกนำมาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาระบบบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบยืดหยุ่นสำหรับบรรจุน้ำยาล้างไตเพื่อใช้ล้างไตทางช่องท้องอย่างต่อเนื่องด้วยตนเอง (CAPD) ซึ่งถือว่า Baxter เป็นผู้ผลิตรายแรก

ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1950 Baxter ได้จัดตั้งแผนกระหว่างประเทศขึ้นอย่างเป็นทางการเพื่อขยายตลาดจำหน่ายสินค้าของ Baxter ไปทั่วโลก  ซึ่งประมาณร้อยละ 60 ของยอดขายปัจจุบันของ Baxter มาจากตลาดนอกสหรัฐอเมริกา

ช่วงทศวรรษที่ 1960

ความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่าง Baxter และ American Hospital Supply Corporation  ผู้เป็นตัวแทนหลักในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ Baxter ตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1930 ได้สิ้นสุดลงในทศวรรษที่ 1960  ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ Baxter มุ่งมั่นที่จะสร้างทีมขายของตัวเองในอเมริกา

1961 เริ่มมีการซื้อขายหุ้นของ Baxter ในตลาดหลักทรัพย์ของนิวยอร์ก  และช่วงทศวรรษที่ 1960 Baxter ได้เพิ่มชื่อ Travenol (ย่อจาก inTRAVENous sOLutions) เข้ามาในชื่อของบริษัท 

1962 - Baxter เปิดตัวเครื่องให้ออกซิเจนในเลือด (blood oxygenator) แบบใช้แล้วทิ้งเครื่องแรก  ซึ่งช่วยให้การผ่าตัดหัวใจมีความเป็นไปได้

1968 - Baxter เปิดตัว แฟคเตอร์ 8 (Factor VIII) เข้มข้นเชิงการค้าชนิดแรกเพื่อใช้รักษาโรคฮีโมฟีเลีย

1969 - Baxter เปิดศูนย์วิจัยที่เมือง Round Lake รัฐ Illinois

ช่วงทศวรรษที่ 1970

1970 - บริษัทเปิดตัวบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบยืดหยุ่นสำหรับบรรจุสารละลาย สำหรับฉีดทางหลอดเลือดดำ( IV )ตัวใหม่ ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของการรักษาผู้ป่วยด้วยสารละลาย สำหรับฉีดทางหลอดเลือดดำ ( IV )เนื่องจากสามารถฉีดสารละลายสำหรับฉีดทางหลอดเลือดดำ (IV )ในระบบปิดจึงช่วยลดโอกาสการติดเชื้อจากการปนเปื้อน

นอกจากนี้ในปี 1970 มีการก่อสร้างโรงงานผลิตใหม่ในเมือง Marion รัฐ North Carolina เพื่อผลิตสารละลายสำหรับฉีดทางหลอดเลือดดำ( IV )ในบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบยืดหยุ่นของ Baxter และปัจจุบันโรงงานผลิตที่เมือง North Cove เป็นหนึ่งในโรงงานผลิตสารละลายสำหรับฉีดทางหลอดเลือดดำ( IV )ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

1971 - Baxter ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์จูนให้อยู่ในกลุ่มบริษัทสัญชาติอเมริกันที่ใหญ่ที่สุด 500 บริษัทแรก  ยอดขายต่อปีมีมูลค่ามากถึง 242,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ

1975 บริษัทย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่เมือง Deerfield รัฐ Illinois ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ปัจจุบัน

1978 - Baxter เปิดตัวระบบการล้างไตทางช่องท้องอย่างต่อเนื่องด้วยตนเอง (CAPD) เพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับการล้างไตที่บ้านแทนการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม  ซึ่งบริษัทมียอดขายสูงเกิน 1000,000,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

1979 - บริษัทเปิดตัวเครื่องแยกเซลล์เม็ดเลือดแบบอัตโนมัติ (automated blood-cell separator) เครื่องแรก

ช่วงทศวรรษที่ 1980

1980 - Vernon R. Loucks Jr. ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ต่อจาก William B. Graham

1982 - Baxter เปิดตัว แฟคเตอร์ 8 (Factor VIII) เข้มข้นแบบผ่านความร้อนเพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสสำหรับรักษาโรคฮีโมฟีเลีย

1985 -  Baxter ซื้อกิจการของ American Hospital Supply Corporation เพื่อเป็นผู้จัดจำหน่ายเวชภัณฑ์และเครื่องมือแพทย์ที่หลากหลายนอกเหนือไปจากการเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการแพทย์

1988 - Baxter เปิดตัวแฟคเตอร์ 8 (Factor VIII) ตัวแรกที่ผ่านการทำให้บริสุทธิ์ด้วยวิธีทางเคมีและเทคโนโลยีโมโนโคลนอล

ช่วงทศวรรษที่ 1990

1991 บริษัทเปิดตัว ระบบการให้ยาและสารละลายสำหรับฉีดทางหลอดเลือดดำแบบไร้เข็มเป็นครั้งแรก  เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากเข็มฉีดยาแก่บุคลากรทางการแพทย์

1992 - Baxter เปิดตัวแฟคเตอร์ 8 (Factor VIII) ชนิดแรกที่ผลิตโดยใช้กระบวนการทางพันธุกรรม  

1994 - Baxter เปิดตัว เครื่องล้างไตทางช่องท้องอัตโนมัติ  ซึ่งมีขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย และสามารถฟอกเลือดของผู้ป่วยในเวลากลางคืน ขณะที่ผู้ป่วยนอนหลับ

และในปีเดียวกัน Baxter เปิดโรงงานแห่งใหม่ในประเทศสิงคโปร์เพื่อผลิตน้ำยาล้างไตทางช่องท้อง (PD) สำหรับตลาดเอเชีย

1995 - Baxter ได้รับการอนุมัติในยุโรปเพื่อขายเครื่องคัดแยกเซลล์ต้นกำเนิด (stem-cell separator)

Baxter เปิดโรงงานในประเทศจีนเพื่อผลิตน้ำยาล้างไตทางช่องท้องเพื่อรองรับตลาดในประเทศจีน

1996 - Baxter ประกาศแผนที่จะเปิดโรงงานเพิ่มอีกสองแห่งในประเทศจีน  เพื่อการผลิตสารละลายสำหรับฉีดทางหลอดเลือดดำ ( IV )สำหรับตลาดในจีน

Baxter แยกธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าทางการแพทย์ออกเป็นบริษัทในเครือ  และมุ่งเป้าหมายเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีเกี่ยวกับการรักษาโรคไต เทคโนโลยีชีวภาพ และเทคโนโลยีการให้ยาเข้าสู่ร่างกายผู้ป่วย 

Baxter ได้รับอนุญาตจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา ( US FDA) สำหรับเครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือดดำแบบกำหนดปริมาตรได้ ( Volumetric Infusion Pump ) ตัวใหม่ ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้การให้สารละลายทางหลอดเลือดดำเป็นไปอย่างถูกต้อง แม่นยำ มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่า ในการรักษาผู้ป่วย

1997 - Baxter ได้ซื้อกิจการของ Immuno International AG ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำระดับนานาชาติด้านการวิจัยโรคติดเชื้อและการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเลือด รวมทั้งผลิตภัณฑ์ทางชีวภาพ (Biologics) ที่เกี่ยวข้อง  และวัคซีนป้องกันโรคต่างๆ

1998 - Baxter ได้ซื้อกิจการของ Ohmeda’s Pharmaceutical Products Division จากกลุ่ม BOC ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำในแถบอเมริกาเหนือด้านการผลิตยาดมสลบและยาที่ใช้ในการระงับความรู้สึกแบบทั่วไปและแบบเฉพาะที่

Baxter ได้รับการอนุมัติจาก US FDA ให้วางขาย ผลิตภัณฑ์ช่วยห้ามเลือดในระหว่างการผ่าตัดและรักษาแผลผ่าตัดในประเทศสหรัฐอเมริกา

Baxter ได้รับการอนุมัติจาก US FDA ให้ดำเนิการผลิต RECOMBINATE Antihemophilic Factor (recombinant) ที่ศูนย์เทคโนโลยีชีวภาพแห่งใหม่ในเมือง Thousand Oaks รัฐ California

Baxter เปิดตัว "triple chamber bag" สำหรับการให้สารอาหารทางหลอดเลือดดำเป็นครั้งแรก

1999 - Harry M. Jansen Kraemer, Jr. เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารต่อจาก Vernon R. Loucks Jr.

Baxter เปิดตัวระบบฟอกไตที่บ้าน ซึ่งออกแบบมาเพื่อการดูแลรักษาผู้ป่วยไตวายเรื้อรังโดยใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ขั้นสูงเพื่อตรวจสอบและสื่อสารข้อมูลการรักษาที่สำคัญแบบอัตโนมัติจากที่บ้านของผู้ป่วยไปยังแพทย์เจ้าของไข้

ช่วงทศวรรษที่ 2000

2000 - Baxter แยกธุรกิจด้านหัวใจและหลอดเลือดออกไปตั้งเป็นบริษัทใหม่ที่มีการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ภายใต้ชื่อ Edwards Lifesciences

Baxter ร่วมกับสี่บริษัทชั้นนำด้านเวชภัณฑ์และเครื่องมือแพทย์ เพื่อก่อตั้งบริษัทอิสระที่ดำเนินงานผ่านระบบอินเทอร์เน็ตในนาม Global Healthcare Exchange ที่อำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เกี่ยวกับการซื้อ การขาย และการจัดจำหน่ายเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ตลอดจนเวชภัณฑ์และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทั่วโลก

โรงงานของ Baxter ที่เมือง North Cove รัฐ North Carolina ได้รับรางวัล the Shingo Prize ด้านความเป็นเลิศในการผลิต

Baxter ซื้อกิจการของ Columbia, Maryland - based North American Vaccine

2001 - โรงงานของ Baxter ที่เมือง Mountain Home รัฐ Arkansas ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ The Shingo Prize ด้านความเป็นเลิศในการผลิต 

Baxter ซื้อกิจการของ Cook Pharmaceutical Solutions ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตยาฉีดแบบพร้อมใช้ที่บรรจุในขวดและกระบอกฉีดยา ( Prefilled Injectable Drugs in Vials and Syringes)

Baxter ประกาศจะร่วมกับบริษัท Acambis Inc. ในการผลิตวัคซีนป้องกันโรคฝีดาษประมาณ 155 ล้านโดส (dose) ให้แก่รัฐบาลสหรัฐ

2002 – Baxter ได้รับอนุญาตจาก US FDA ให้ให้วางขายผลิตภัณฑ์ Accura Hemofiltration System สำหรับการบำบัดทดแทนไตแบบต่อเนื่อง (CRRT)

Baxter ได้รับอนุมัติจาก US FDA สำหรับน้ำยาล้างไตทางช่องท้องชนิดที่เป็นสารละลายที่ไม่มีน้ำตาลกลูโคสเป็นองค์ประกอบเพื่อช่วยเพิ่มการขจัดของเหลวสำหรับผู้ป่วยที่ต้องล้างไตบางราย

2003 - Baxter เปิดตัวเทคโนโลยีบาร์โคต ENLIGHTENEDHRBC เพื่อใช้กับบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบยืดหยุ่นสำหรับบรรจุสารละลายที่ให้ทางหลอดเลือดดำ

องค์การอาหารและยาของสหรัฐอนุมัติ  แฟคเตอร์ 8 (Factor VIII) ชีวสังเคราะห์เข้มข้น ( Recombinant Factor VIII Concentrate) ชนิดแรกเพื่อรักษาโรคฮีโมฟีเลีย  ซึ่งผลิตโดยปราศจากการเติมโปรตีนของมนุษย์และสัตว์ลงในเซลล์เพาะเลี้ยง  ตลอดจนผ่านกระบวนการทำให้บริสุทธิ์จนได้เป็นยา เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อที่มีสาเหตุมาจากเชื้อไวรัสที่อาจปนเปื้อนมาจากโปรตีนของมนุษย์และสัตว์

Baxter ได้ซื้อกิจการบางส่วนจาก Alpha Therapeutic Corporation ในกลุ่มผลิตภัณฑ์จากพลาสม่าเพื่อรักษาภาวะพร่องอัลฟา 1-แอนติทริปซิน (alpha 1-antitrypsin deficiency)

2004 - Baxter ได้รับอนุมัติให้วางขาย แฟคเตอร์ 8 (Factor VIII) ชีวสังเคราะห์เข้มข้น ( Recombinant Factor VIII Concentrate)  ในตลาดยุโรป

คณะกรรมการบริหารของ Baxter ได้เลือก Robert L. Parkinson, Jr. เป็นประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของบริษัท

Baxter and Halozyme Therapeutics ได้มีข้อตกลงร่วมกันในการขายและทำการตลาดผลิตภัณฑ์ตัวใหม่  ซึ่งเป็นเอนไซม์รีคอมบิแนนท์ไฮยาลูโรนิเดส ของมนุษย์ (recombinant human hyaluronidase) เพื่อช่วยเพิ่มการแพร่กระจายและการดูดซับของสารน้ำและยาต่างๆ ที่ฉีดเข้าใต้ผิวหนัง

2005 -  Baxter ได้รับอนุมัติจาก US FDA สำหรับยา ที่ใช้กับผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน

Baxter เปิดตัวผลิตภัณฑ์โปรตีนอัลบูมินซึ่งบรรจุในบรรจุภัณฑ์พลาสติกยืดหยุ่นครั้งแรก

Baxter ได้เปิดตัวยาดมสลบกลุ่มที่ออกฤทธิ์และหมดฤทธิ์เร็ว 

2006 - Baxter ฉลองครบรอบ 75 ปี ของการเป็นผู้นำนวัตกรรมด้านการดูแลสุขภาพ

Baxter ตั้งสำนักงานใหญ่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

US FDA ได้อนุมัติสารละลายชนิดใหม่ที่เป็น  Adhesion Reduction Solution ของ Baxter ซึ่งใช้ในกระบวนการทางนรีเวชกรรมแบบส่องกล้อง (gynecological laparoscopic procedures)

2007 – Baxter ได้เปิดตัวหัวต่อ (connector) สำหรับการให้สารละลายทางหลอดเลือดดำแบบไร้เข็มซึ่งเคลือบด้วยยาต้านจุลินทรีย์ชนิดแรก

2008 - Baxter ได้รับความคิดเห็นเชิงบวกจากหน่วยควบคุมกระทรวงสาธารณสุขในยุโรปสำหรับวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกชนิดแรกที่ผลิตโดยใช้เซลล์เพาะเลี้ยง

Baxter เริ่มก่อสร้างศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ในประเทศเบลเยี่ยมเพื่อใช้แทนศูนย์วิจัยและพัฒนาปัจจุบันที่เมือง Nivelles ที่ดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 1978

Baxter ได้รับการอนุมัติจาก US FDA สำหรับ slow-setting fibrin sealant ชนิดแรก ที่ใช้ติดผิวหนังในการปลูกถ่ายผิวหนังแก่ผู้ป่วยไฟไหม้

Baxter ติดอันดับดัชนีชี้วัดความมั่นคงดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indexes, DJSI) ติดต่อกันเป็นปีที่ 10 และติดอันดับผู้นำสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์จาก DJSI เป็นครั้งที่ 7 ตั้งแต่เริ่มมีการใช้ DJSI ในปี 1999

2009 – Baxter เปิดตัว recombinant human hyaluronidase  ในประเทศสหรัฐอเมริกา  สำหรับใช้ในการให้สารน้ำทางใต้ผิวหนังในเด็กซึ่งเป็นทางเลือกใหม่แทนการให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ

Baxter เปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่สำหรับภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกาที่เมือง Zurich ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

คณะกรรมาธิการแห่งชาติยุโรปอนุมัติเงินช่วยเหลือด้านการตลาดสำหรับวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ H1N1 ของ Baxter

Baxter เปิดตัวบรรจุภัณฑ์แบบ triple-chamber bag ตัวใหม่ล่าสุดสำหรับการให้สารอาหารทางหลอดเลือดดำในประเทศฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์

ช่วงทศวรรษที่ 2010

กว่า 80 ปี ที่แบ็กซ์เตอร์มุ่งมั่น คิดค้นและพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ที่จำเป็นในการรักษาผู้ป่วย แบ็กซ์เตอร์ เป็นผู้คิดค้นและผลิตสารละลายสำหรับฉีดเข้าทางเลือดดำ (IV Solution) เพื่อการพาณิชย์ และระบบการล้างไตทางช่องท้องสำเร็จเป็นรายแรก การล้างไตทางช่องท้องเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการบำบัดทดแทนไต ผู้ป่วยสามารถเปลี่ยนน้ำยาด้วยตัวเองที่บ้านแทนการไปฟอกเลือดที่โรงพยาบาลหรือศูนย์ไตเทียม

แบ็กซ์เตอร์ มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ที่จะเกิดขึ้นต่อไป เพื่อตอบโจทย์ในการดูแลสุขภาพให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โดยการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ การซื้อกิจการและการร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ

2010 – Baxter ได้รับการขึ้นทะเบียนวัคซีนไข้หวัดใหญ่ชนิด Seasonal flu ในออสเตรีย และสาธารณรัฐเช็ก

Baxter ควบรวมแผนก Medication Delivery และ Renal เป็นแผนกใหม่ชื่อ Medical Products

Baxter เปิดศูนย์วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์แห่งใหม่ที่ Alliance Park ประเทศเบลเยี่ยม

 2011 บริษัท ตั้ง Baxter Ventures เพื่อเพิ่มการลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และเร่งการเติบโตของผลิตภัณฑ์กลุ่มนวัตกรรม

Baxter ซื้อกิจการของ Baxa Corporation ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนที่ผลิตเครื่องผสมสารอาหารที่ให้ทางหลอดเลือดดำ และเครื่องผสมยาอัตโนมัติชนิดต่างๆ ที่ใช้ในห้องผสมยาของโรงพยาบาล

Baxter ได้รับการขึ้นทะเบียนยา Immunoglobulin ชนิดฉีดทางหลอดเลือดดำ ในกลุ่มประเทศยุโรปเพื่อใช้ในการรักษาโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องชนิดปฐมภูมิที่มีอาการอ่อนแรงของแขนขา (Multifocal Motor Neuropathy)

องค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา อนุมัติยา Immunoglobulin ชนิดฉีดเข้าใต้ผิวหนัง ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่องชนิดปฐมภูมิ (Primary immumo-deficiency)

องค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา อนุมัติให้ใช้ fibrin sealant ในการทำหัตถการชนิด face-lift

Baxter เปิดตัว ยา aminodarone ชนิดผสมสำเร็จแบบพร้อมใช้เพื่อฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำ ตัวแรกและตัวเดียวในประเทศสหรัฐอเมริกา ในการรักษาภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ

2012 Baxter ซื้อกิจการของ Sigma International General Medical Apparatus, LLC (SIGMA) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของโลก ที่ผลิตเครื่องอัจฉริยะในการควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือด 

Baxter ซื้อกิจการของ Synovis Life Technologies, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในการผลิตชีววัตถุและอุปกรณ์ที่ช่วยห้ามเลือดในการผ่าตัดแบบส่องกล้อง

2013 Baxter ซื้อกิจการของ Gambro AB ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของโลก ที่คิดค้นนวัตกรรมการผลิตเครื่องไตเทียมที่ใช้ฟอกเลือดในศูนย์ไตเทียม และผลิตภัณฑ์ที่ใช้รักษาภาวะไตวายเฉียบพลัน

Baxter ได้รับการขึ้นทะเบียน เครื่องฟอกเลือดชนิดที่ผู้ป่วยทำได้ที่บ้านในกลุ่มประเทศยุโรป โดยเครื่องฟอกเลือดชนิดนี้ถุกออกแบบมาเพื่อให้ทำการฟอกเลือดได้บ่อยขึ้น ฟอกได้ในระยะเวลาที่นานขึ้น โดยอาจจะฟอกเลือดในช่วงสั้นๆ ระหว่างวัน หรือฟอกเลือดขณะนอนหลับในตอนกลางคืน ซึ่งเรียกวิธีนี้ว่า High Dose Hemodialysis

Baxter ได้รับการขึ้นทะเบียน  แผ่นคอลลาเจนที่พัฒนามาเพื่อช่วยห้ามเลือดและดูดซึมเข้าร่างกายได้ ในกลุ่มประเทศยุโรปแผ่นช่วยห้ามเลือดนี้สามารถใช้ได้ในการผ่าตัดที่หลากหลาย

2014 Baxter ได้รับการอนุมัติให้ขายเครื่อง SIGMA Spectrum Infustion System รุ่นใหม่ ในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา โดยเครื่องรุ่นใหม่นี้จะเพิ่มความจุของการเก็บข้อมูลยา การบันทึกและตรวจสอบข้อมูลการใช้เครื่อง เพิ่มความปลอดภัยในการใช้มากขึ้น

Baxter ขยายฐานการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในเมือง ซูโจว ประเทศจีน โดยศูนย์นี้จะเน้นวิจัยเกี่ยวกับ การคิดค้นและพัฒนาสูตรตำรับยาใหม่ๆ การวิเคราะห์ทางเคมี การพัฒนาขบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดโลก และความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของตลาดใหม่ในเอเซียแปซิฟิค

2015 Baxter แยกธุรกิจ Bioscience ได้สำเร็จ เป็นบริษัทใหม่ Baxalta Incorporated ซึ่งเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ของนิวยอร์ค